0

Hoa hướng dương – một trong những loài hoa có màu sắc tươi sáng và vui nhộn, thích hợp cho một số dịp như sinh nhật người thân, bạn bè, các dịp chúc mừng khai trương hoặc dùng để cảm ơn một ai đó như một nghĩa cử đầy thân mật giữa mọi người với nhau, hoặc thậm chí tặng để mang đến những giây phút bất ngờ đầy thú vị cho một ai đó bạn yêu mến. Hãy cùng với Tâm An Flowers để tìm hiểu về nguồn gốc và ý nghĩa của loại hoa với vẻ đẹp mộc mạc này.

Nguồn gốc và sự phát triển của hoa hướng dương

Hoa hướng dương rất nổi tiếng với tên gọi “hoa mặt trời” vì khi nở rộ hoa có hình tròn, cánh hoa vàng tươi như những tia nắng ấm áp.

Có hàng trăm loài hướng dương khác nhau có chiều cao từ 0,5 mét đến 4,5 mét. Hầu hết các loại hướng dương đều có thân thẳng, cứng, có lông bao quanh thân.

Lá hướng dương thường to, mọc so le, có cuống dài, phiến lá hình trái tim kéo dài, nhọn ở đầu lá và tim ở cuống lá, mép có răng cưa, hai mặt đều có lông trắng.

Có nhiều bằng chứng cho thấy hoa hướng dương được trồng cách đây khoảng 3000 năm TCN, ở Arizona và New Mexico ngày nay, bởi những người Mỹ bản địa. Hướng dương phục vụ cho nhiều mục đích khác nhau như hạt hướng dương được làm dùng làm bánh để tạo thêm mùi thơm đặt trưng, các hạt hướng dương rang như một bữa ăn nhẹ từ thời kỳ xa xưa và sử dụng dầu của chúng để làm bánh mì. Hoa hướng dương cũng được sử dụng cho các mục đích lễ nghi tôn giáo nói chung và y tế, dệt may nói riêng .

Khoảng năm 1500, hoa huong duong được du khách Tây Ban Nha khi tới viếng  thăm châu Âu, nơi chúng chủ yếu là được dùng làm đồ trang trí, nhưng cũng được phát triển cho một số mục đích như thuốc chữa bệnh. Sau đó vào thế kỷ 18, hoa hướng dương đã trở thành một cây trồng phổ biến rộng rãi khắp thế giới và dầu của nó đã bắt đầu được sản xuất thương mại vào năm 1830.

Vào đầu thế kỷ 19, nông dân Nga đã trồng hơn 2 triệu mẫu hoa hướng dương, và cũng đã xác định một loạt cho sản xuất tinh dầu, những mục đích tiêu dùng cần thiết của con người. Hạt hướng dương ở Nga đã được đưa vào Hoa Kỳ vào cuối thế kỷ 19, nơi mà việc sử dụng thương mại đầu tiên là làm thức ăn cho gia cầm và năm 1930, Canada đã dẫn đầu chương trình nhân rộng việc trồng huong duong theo kiểu trang trại.

Tinh dầu hướng dương có nhu cầu cực kỳ cao trên khắp các đất nước như Canada, Hoa Kỳ, dẫn đến sự lan rộng và sản xuất của các loại hoa đáng yêu đã được lai tạo để chống lại bệnh tật và tăng cường thêm tinh dầu ở khấp mọi lãnh thổ trên thế giới.

Một số sản phẩm hoa:

Vũ khúc hướng dương

Hướng dương rực rỡ

…..

Ý nghĩa của Hoa hướng dương

Hoa hướng dương có ý nghĩa khác nhau trong một số nền văn hóa, nhưng điểm chung là hoa hướng dương đều mang ý nghĩa tích cực, tốt lành. Ở Trung Quốc, hoa hướng dương tượng trưng cho sự trường thọ. Trong khi ở Châu Âu thì nó tượng trưng cho sự kiên định, niềm tin vào tương lai. Ở một số nơi khác hoa hướng dương được tìm thấy tại các ngôi đền như một biểu tượng thờ cúng mặt trời.

Chúng ta thì thường biết tới hoa hướng dương với ý nghĩa niềm tin, hy vọng và lý tưởng vươn tới ánh sáng, điều tốt đẹp. Vì thế mà người ta thường tặng hoa hướng dương cho các thầy cô giáo, tặng cho người đang nản chí để khích lệ tinh thần, tặng cho người đau ốm để thêm hy vọng vào cuộc sống tươi đẹp.

Gần đây, hoa hướng dương góp mặt trong thông điệp của chương trình vì bệnh nhi ung thư như là tiếp thêm sức mạnh tinh thần để các em vượt qua bệnh tật hiểm nghèo.

Ngoài ra, trong tình yêu, hoa hướng dương mang ý nghĩa tình yêu sắt son chung thủy, luôn hướng về nhau như đóa hướng dương hướng về mặt trời.

tại Tâm An Flowes luôn có rất nhiều sản phẩm bó hoa, giỏ hoa hướng dương được thiết kế đa dạng, kết hợp với những loài hoa khác cho phù hợp với nhu cầu của bạn.

Để lại nhận xét

Your email address will not be published.

TOP

X