0

Hoa Thiên Điểu là Hoa gì?

Hoa thiên điểu hay hoa chim thiên đường (tên khoa học là: Strelitzia reginae) là một loại cây thân thảo sống nhiều năm, thuộc chi Thiên Điểu họ Chuối Rẻ Quạt. Cây này có nguồn gốc từ các nước miền nam Châu Phi và Châu Mỹ nhiệt đới. Tên khoa học của nó là để tưởng nhớ tới Charlotte của Mecklenburg-Strelitz, hoàng hậu của vua George III của nước  Anh. 


 

Cây hoa thiên điểu là cây chiếu sáng dài, ưa nắng, sợ ánh sáng trực tiếp. Cây nên trồng nơi ẩm ướt, thoáng gió, tránh ngập nước, không ưa rét, sợ sương muối. Cây thường nở hoa vào mùa xuân (ở nơi xuất xứ).
Hoa Thiên Điểu  không có nhánh, thân thẳng và cứng cáp nên thường được sử dụng cho các bình hoa lớn và đặc biệt thích hợp làm hoa tặng cho phái nam vì nét mạnh mẽ của nó.

Ý nghĩa của hoa thiên điểu

Hoa Thiên điểu người ta hay gọi là hoa chim thiên đường với hình tượng như một chú chim đang lượn trên bầu trời hoa thiên điểu tượng trưng cho một tình yêu tự do và tốt đẹp: đôi ta sẽ mãi bên nhau đến tận chân trời. Loài hoa này giống như một loài chim trời bay khắp nơi, thật tự do, tự tại và thật đẹp, thật bền, như cánh chim bay khắp bầu trời dù cao đến đâu, dù xa đến đâu, chỉ cần chúng ta bên nhau và tấm lòng luôn rộng mở.
Hoa thiên điểu còn tượng trưng cho sự cứng cáp chế ngự, biểu dương cho phần thắng cho sự hoang dại vì hoa thiên điểu vốn mạnh mẽ những cánh hoa cứng cáp vươn lên khỏi cây đón ánh nắng mặt trời.
Hoa thiên điểu mạnh mẽ sức sống mãnh liệt rất dễ sinh trưởng vì thế thiên điểu hay được trồng ở công viên những ku vui chơi giải trí thiên điểu khoe sắc nhẹ nhàng mà vẫn mạnh mẽ.


 

Hoa thiên điểu phù hợp với rất nhiều phong cách bạn có thể cám được một bình thiên điểu theo phong cách nhẹ nhàng cũng có thể cắm thiên điểu theo phong cách sang trọng phóng khoáng, dễ thương tinh tế hay đơn giản là độc và lạ.
Hiện nay tại shop hoa tươi Tâm An Flowers có rất nhiều sản phẩm hoa thiên điểu kết hợp với nhiều loại hoa tươi khác để tạo nên những sản phẩm hoa cực thu hút.

Tham khảo thêm: Ý nghĩa hoa hồng đỏ

Khách hàng có nhu cầu đặt Điện Hoa chuyên nghiệp nhanh chóng liên hệ tới Shop hoa Tươi Tâm An.

Hotline: 0839236363

Địa chỉ: 349 Giảng Võ – Hà nội

Website: Tamanflowers.com

Facebook: https://www.facebook.com/hoatuoitaman/
 

Để lại nhận xét

Your email address will not be published.

TOP

X